Thi Công Móng Đơn – Móng Băng – Móng Bè

Thi Công Móng Đơn – Móng Băng – Móng Bè. Để tiện cho chủ nhà chưa có kinh nghiệm trong việc kiểm tra hay giám sát quá trình thi hoặc cấu tạo móng cho ngôi nhà của mình. Chúng tôi xin giới thiệu đến Quý khách một số loại móng cơ bản sau: 

  •  MÓNG ĐƠN:

Trước tiên là móng đơn:  hay còn gọi là móng chân vịt, thường có diện tích nhỏ hơn 1,7 x 1,7 m tuỳ vào tải trọng mà ra kích thước của ngôi nhà

Đây là loại móng rất cơ bản giành cho những ngôi nhà cấp 4, có mức đầu tư thấp. hoặc giành cho những ngôi nhà được xây dựng trên nền địa chất rất tốt, công trình có từ 1 tới 2 tầng. Đây là loại móng tiết kiệm nhất. Trong thực tế một số vùng đất yếu với những công trình xây dựng 1 tầng chúng ta vẫn có thể dùng loại móng này nhưng phải gia cố nền đất bằng cách đóng cừ tràm hoặc cọc tre.

  • MÓNG BĂNG: 

Đây là loại móng khá kiên cố giành cho những ngôi nhà dưới 2 tầng, sức chịu tải của móng tương đối tốt nên được thiết kế cho những ngôi nhà 2 tầng ở những vùng đất yếu. Chiều ngang của tiết diện móng băng thông thường từ 1m – 1,4m

  • MÓNG BÈ: 

Đây là móng tốn kém nhất, thường được thiết kế cho nhà yêu cầu có tầng hầm hoặc bán hầm để làm Gara, diện tích móng chiếm toàn bộ diện tích tầng trệt. Nhưng cũng chỉ dùng móng này cho nhà dưới 3 tầng mà thôi.

Thi Công Móng Đơn – Móng Băng – Móng Bè đôi lúc không thích hợp cho những ngôi nhà có chiều cao từ 3 tầng trở lên. Bởi vậy MÓNG CỌC BÊ TÔNG sẽ sử dụng trong trường hợp này.

  • MÓNG CỌC BÊ TÔNG:

Đây là loại móng dùng các cây cừ bê tông kích thước 20x20cm hoặc 40x40cm đóng dưới đài móng. 1 tim hay 4 tim tuỳ vào vị trí đó tải trọng của cột dồn xuống móng là bao nhiêu. Loại móng này chủ yếu giành cho nhà có chiều cao lớn, hoặc có tải trọng lớn hoặc nhà trên vùng đất yếu. Cây cừ này sẽ được ép dưới áp lực 70 – 80 tấn đến khi chạm địa tầng cứng (nâng áp) cho nên độ ổn định rất cao thích hợp cho những ngôi nhà sử dụng kiên cố lâu dài.


Thi Công Móng Đơn – Móng Băng – Móng Bè


Trân Trọng!

... Trân trọng!...