Chọn Vật Liệu Nào Tốt Nhất Cho Phần Xây Thô?

 Với kinh nghiệm xây dựng dân dụng và sửa chữa nhà ở trong các năm qua chúng tôi xin đúc kết một số kinh nghiệm giúp quý khách hàng khéo léo trong việc lựa chọn vật liệu xây nên ngôi nhà thật ưng ý:


 

A: Vật Liệu Dùng Để Xây Phần Thô:

 Cát, Đá, Xi Măng, Sắt Thép Xây Dựng, Sắt Xà Gồ, Gạch Xây Tường, Nước

 • Cát:CAT-BE-TONG-RUA

 

Chúng ta chỉ nên chọn cát bê tông rửa tức là cát hạt to trong việc xây tô và đổ bê tông. Không nên sử dụng cát hạt mịn vào các công việc trên vì nó dễ nứt, chất lượng vữa xây tô hoặc bê tông không tốt. Chỉ sử dụng cát hạt mịn cho những công việc phụ như cán nền lấy cốt.

Chú ý khi tô tường tuyệt đối nên sàng qua vì trong cát có tạp chất như cặn bẩn, gỗ mục, … đây là những thứ có thể gây nổ tường, ố màu sau này.

 • Đá-1X2-BINH-DUONG

Có các loại đá sau: Đá 1×2, đá 4×6, đá 5×7, đá mi. Mỗi loại dùng cho các việc riêng. Đá 1×2 và đá mi nên chọn đá xanh hoặc trắng xanh của Bình Dương hoặc Hóa An. Đá Bình Điền chỉ nên để làm đường, lót móng

Khi thực hiện đổ bê tông nên nhặt sạch cặn bẩn hoặc rửa qua bùn đất nếu có

 • Xi Măng XI-MANG-XAY-DUNG

Với khí hậu Việt Nam nên chọn xi măng Holcim Hoặc Hà Tiên, chất lượng đã được khẳng định

 • Sắt Thép Xây Dựng:THEP-XAY-DUNG

Nên sử dụng 3 loại sắt sau:  Việt Nhật (Vinakyoe), Pomina, Thép Miền Nam không nên sử dụng sắt tổ hợp trung quốc, sắt tổ hợp trung quốc kém về chất lượng bên trong và chất lượng lớp mạ

 • Sắt Thép Xà Gồ:

Nên chọn sắt Hữu Liên, Nguyễn Minh làm xà gồ, chất lượng đã được kiểm chứng. Không nên sử dụng sắt tổ hợp Trung Quốc – chất lượng kém, lớp mạ mau gỉ sét, độ dày không đúng.

 • Gạch Xây Tường:TUYNEL-DONG-NAI

Gạch xây thông thường: gạch ống 8x8x18cm, gạch định 4x8x18cm chỉ nên sử dụng gạch Tuynel Đồng Nai, Phước Thành, Tám Quỳnh, Tân Uyên. Những loại gạch này sản xuất theo dây truyền tiên tiến, nung đủ lửa, chất lượng tốt nên hạn chế tối đa tình trạng nứt chân chim sau 1 năm hoàn thiện nhà. Không nên sử dụng gạch không có thương hiệu.

Khi xây tường nên tưới nước để không bị tình trạng nứt tường sau này. Phần lớn ngôi nhà xây dựng sau năm 2000 hay bị nứt chân chim một phần là do gạch nưng không đủ lửa và 1 phần là sử dụng toàn bộ xi măng pc40.

 • Nước:

Sử dụng nước sạch, không nên sử dụng nước ao, hồ, mương máng khi xây dựng phần thô, chất lượng công trình sẽ không đảm bảo.

B: Vật Liệu Xây Dựng Phần Hoàn Thiện:

 • Thiết Bị Điện, Đèn Chiếu Sang:DIEN-XAY-DUNG

Dây điện nên sử dụng dây Cadivi.

Cáp mạng, cáp tivi công tắc, ổ cắm nên dùng Sino

CB, MCB, ELCB: Nên sử dụng của Panasonic. Nhà có em bé hay sử dụng máy nước nóng trực tiếp nên gắn thêmELCB để chống rò dòng.

 • Thiết Bị Nước Và Thiết Bị Vệ Sinh:BON-CAU-INAX

Toàn bộ nên sử dụng ống uPVC Bình Minh loại 1. Co răng trong và co răng ngoài chỉ sử dụng loại ren bằng thau không nên sử dụng ren nhựa.

Van khóa nước nên dùng loại tốt bằng đồng của Wufeng.

Ống nước nóng PPR ngoại nhập Vesbo là tốt nhất. Tuy nhiên, để tránh hàng giả hãy sử dụng sản phẩm của Bình Minh.

 Vòi nước các loại sử dụng của các hãng thương hiệu như INAX, TOTO, AMERICAN STANDARD. Hàng Việt Nam giá rẻ chất lượng tốt được bảo hành 3 năm: LUXTA

Thiết bị vệ sinh nên sử dụng của INAX

 • Sơn Bả Hoàn Thiện, Giấy Dán Tường, Thạch Cao:SON-XAY-DUNG

Bột chét nên sử dụng JOTON

Sơn nước tốt nhất, thông dụng, dễ pha sơn, nhiều đại lý cung cấp đề xuất sơn JOTUN, DULUX, MAXILITE

Sơn dầu giá phải chăng là BẠCH TUYẾT, đắt hơn và bền hơn là: JOTUN

Lưu ý: khi sử dụng sơn phải có sơn lót nếu không thì cũng giống như dùng sơn dởm

 • Đá Trang Trí:

Đá cẩm thạch (Marble) mềm rất dễ vỡ, thấm, dung nhan mau xuống sắc hơn so với đá hoa cương (Granite)Nên chỉ ốp đá, lát đá granite ở ngoài trời, và cho chịu tác động va đập, đi lại nhiều không nên sử dụng đá marble.

Không nên sử dụng đá Marble ngoài trời vì mau xuống màu và không bền.

Đá Granite màu sắc đẹp mà giá rất rẻ, đầy tính cạnh tranh. Chú ý có đá Trung Quốc nhuộm màu chất lượng rất kém

Đá Kim Sa hạn chế ốp lát ở những chỗ nhiệt độ cao, vì rất dễ bị nứt đá


Trân trọng! 

 

... Trân trọng!...